Vì sao chọn chúng tôi
Buffalo - Chế Tác Đồ Da: là thương hiệu đồ da thủ công.
 
Mỗi sản phẩm là sự tỉ mĩ, tận tâm của người thợ. Nó là những đứa con tinh thần. Chúng tôi rất hạnh phúc khi hoàn thành một sản phẩm tinh tế, hoàn hảo và càng hạnh phúc hơn nữa khi sản phẩm ấy được về với chủ nhân am hiểu thời trang và sành đồ da.
 
Ngoài những mẫu làm sẵn, Buffalo còn chế tác sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
 
Bạn đang tìm kiếm sự tinh tế, sang trọng và khác biệt? Hãy để chúng tôi làm điều đó. 
 
BUFFALO
Just a Difference
 
 

 

Số 6 đường 34, P Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

090.997.3212

http://chetacdoda.com

Follow Us

Làm Sao Phân Biệt Đươc Da Thật Và Da Giả ?

Bạn dùng lửa đốt thử, nếu da thật thì sẽ không cháy, còn nếu sản phẩm cháy là da giả như như cách những trang web khác hướng dẫn. Khi bạn đốt cháy sản phẩm thì chủ tiệm sẽ đốt bạn luôn đấy..

 

Buffalo sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản và dễ nhất để phân biệt da thật và da giả

Để phân biệt được da thật hay da giả trước tiên chúng ta nên hiểu thế nào là da thật và da giả:

Da thật được làm từ nhiều loại da như da bò, da trâu, da cá sấu… các loại da này đều phải trải qua một quy trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để tạo nên những chất da khác nhau, khử mùi hôi của của và tăng tuổi thọ của da, không bị mục theo thời gian. Nhưng do chi phí sản xuất các sản phẩm từ da thật thường tốn kém nên giá thành sản phẩm cao. Bên cạnh đó, chất liệu da thật cũng yêu cầu cần được bảo quản tốt. Xem thêm cách bảo quản đồ da tại đây.

Còn về da giả thì có 2 loại là Simili và da công nghiệp (PU):

 

Simili chất lượng kém, dùng để làm những sản phẩm rẻ tiền. Được dệt từ những sợ Polyester dán lên một lớp vải. Bề mặt nhuộm 1 đến 2 lớp nhựa nên rất dễ bong tróc. Ví được làm từ simili bạn chỉ xài được 2 đến 3 tháng là hư.

 

Da tổng hợp (PU) hay da công nghiệp, được làm từ các mẫu da vụn, xay ra và ép lại, sau đó tráng bề mặt. Loại da công nghiệp này đa dạng màu sắt, bền và đẹp hơn simili. Tuy nhiên vì là dạng chất da tổng hợp ép lại nên chất lượng vẫn không đảm bảo và dễ bong tróc theo thời gian.

Cách phân biệt:

1. Cách đơn giản nhất là qua mùi : Bạn hãy ngửi sản phẩm. Vì là đồ da thật nên sẽ có mùi tanh ngai ngái. Trừ một số loại da thuộc bằng thảo mộc thì sẽ có mùi cỏ cây. Còn da giả thì sẽ có mùi ni long hoặc mùi nhựa, mùi sơn.

 2. Qua đốt cháy: một số trang trên mạng bảo là da thật đốt sẽ không cháy. Buffalo xin khẳng định rằng từ da giả đến da thật hay da Khủng Long thì đố điều cháy hết ạ. Chỉ khác nhau là da thật cháy sẽ nghe mùi như tóc cháy, than vỡ vụn ra. Còn da giả thì nghe mùi nhựa cháy và vón cục lại. Chỉ thử cách này khi có một miếng da vụn đi kèm. Còn bạn đốt trực tiếp lên sản phẩm để nghe được mùi khét thì cũng lia luôn sản phẩm. Mỗi sản phẩm của Buffalo luôn đi kèm một mẫu da thử cho bạn đốt thoải mái.

3. Cách nhận biết đơn giản cuối cùng là làm ướt: Bạn nhỏ vài giọt nước lên bề mặt nếu nước thấm vào da thì da thật còn lăn khỏi bè mặt là da giả.

Tuy nhiên, cách này còn tùy vào loại da. Có một vài cách thuộc da đặc biệt hoặc da sơn sẽ chống nước. Nên cách này không chính xác 100%.

 

Ngoài ra còn vài cách như ấn vào bề mặt da hay nhìn lỗ chân lông da, nhìn vân da… thì rất khó nhaanh biết. Nhìn vào lỗ chân lông chỉ vài loại da thô, như da trâu hay lợn thì mới có lỗ chân lông to dễ nhìn. Còn lại rất khó phân biệt đối với khách hàng không sành da.

Còn một cách đơn giản nhất, dễ nhất để đảm bảo da thật là các bạn mua sản phẩm của Buffalo. Chúng tôi chỉ làm đồ da thật và hoàn toàn thủ công từ những đôi bàn tay Việt. 

 

B U F F A L O

  J  u  s  t      a      d  i  f  f  e  r  e  n  c  e